Các chuyên gia tìm kiếm hiểu được tầm quan trọng của việc nhắm mục tiêu các cụm từ tìm kiếm không phải thương hiệu: Tối ưu hoá các cụm từ có dung lượng lớn và không mang nhãn hiệu có thể thu hút lưu lượng truy cập đáng kể đến trang web thương hiệu của bạn.

Tầm quan trọng của việc nhắm mục tiêu các tìm kiếm có thương hiệu

Trong khi nhắm mục tiêu các cụm từ tìm kiếm không phải thương hiệu đóng một vai trò thiết yếu trong chiến lược tìm kiếm tổng thể của bạn, nhiều thương hiệu vẫn đánh giá thấp và bỏ qua sức mạnh của cụm từ tìm kiếm được gắn thương hiệu . Bằng cách dựa vào sức mạnh của thương hiệu và tích hợp các chiến thuật tìm kiếm có thương hiệu với các chiến lược tìm kiếm không phải thương hiệu hiện tại, doanh nghiệp của bạn có thể khám phá các khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hơn, và kết quả là tăng chuyển đổi.

Vai trò của tìm kiếm mang nhãn hiệu trong hành vi người tiêu dùng

Đối với nhiều công ty được thành lập, các cụm từ mang nhãn hiệu của họ chiếm phần lớn hồ sơ từ khóa của họ. Nếu mọi người đang tìm kiếm thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn theo tên, chúng có thể sâu hơn bên trong kênh bán hàng. Trên thực tế, Google đã phát hiện ra rằng các từ khoá gắn nhãn có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn hai lần so với các cụm từ không có thương hiệu. Vậy tại sao các thương hiệu lại nhút nhát trong việc tăng hoặc tăng cường nỗ lực tìm kiếm thương hiệu?

Chúng ta hãy lật lại kịch bản và đưa bạn vào đôi giày của khách hàng. Giả sử bạn đang tìm kiếm một người theo dõi thể hình, anh trai của bạn sẽ thích mùa lễ này. Khi bạn bắt đầu đi săn món quà, có nhiều khả năng bạn tìm kiếm “người theo dõi sức khoẻ tốt nhất cho nam giới” hoặc cho “Fitbit tốt nhất dành cho nam giới” không?

Dữ liệu từ Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google AdWords

Nhờ những nỗ lực nâng cao nhận thức về thương hiệu của Fitbit, sản phẩm mang tính biểu tượng đủ để người tiêu dùng tìm kiếm nó thường xuyên hơn các điều khoản không mang nhãn hiệu. Các công cụ tìm kiếm như Google, Bing và Amazon nhận ra sức mạnh của thương hiệu – bố cục SERP và giá cả cạnh tranh phản ánh điều này.

Các thương hiệu hoạt động để cải thiện chuyển đổi của họ cần phải làm việc toàn bộ kênh tiếp thị. Đối với các nhãn hiệu hoặc sản phẩm nổi tiếng đủ cho cụm từ tìm kiếm được gắn thương hiệu có liên quan đến khán giả, điều quan trọng là phải biết khán giả khám phá ra sản phẩm của bạn như thế nào để bạn có thể nhắm mục tiêu các cụm từ tìm kiếm được gắn thương hiệu này. Nếu không, bạn đang để lại tiền trên bàn cho đối thủ cạnh tranh và các trang web đánh giá để lấy cho mình.

Lồng ghép các chiến thuật tìm kiếm mang nhãn hiệu vào chiến lược tiếp thị

Với một thương hiệu mạnh, và do đó các cụm từ tìm kiếm được thương hiệu mạnh mẽ hơn, chiến thuật tìm kiếm bánh mì và bơ sẽ có một số lợi thế đáng kinh ngạc. Những ưu điểm này bao gồm cả chiến thuật tìm kiếm và tìm kiếm có trả tiền, ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của tìm kiếm từ bảng xếp hạng trang, hộp tìm kiếm, bảng điều khiển kiến thức, và thậm chí các kết quả bản đồ. Với tìm kiếm có thương hiệu, các công cụ tìm kiếm sẽ nhận diện được trang web chính của bạn, nếu được tối ưu hóa để thực hiện tốt nhất, như trang web có liên quan nhất để tìm kiếm bởi khách hàng tiềm năng.

Tìm kiếm hữu cơ

Trang chủ của bạn và trang (nếu có) có thể xếp hạng tốt nhất cho các cụm từ tìm kiếm có thương hiệu có lưu lượng truy cập cao. Thẻ tiêu đề và mô tả meta của bạn nên hiển thị rõ ràng các cụm từ tìm kiếm có gắn thương hiệu này và ngữ cảnh có liên quan nhằm khuyến khích người tìm kiếm đưa ra quyết định nhấp chuột. Một khi họ làm, trang web phải phù hợp với lời hứa danh sách SERP được thực hiện với bản sao này.

Mục tiêu của bạn nên luôn chiếm ưu thế trên trang đầu tiên và để có được vị trí cao nhất với những nỗ lực tìm kiếm mang nhãn hiệu tối ưu. Các nhãn hiệu không chỉ nên tập trung vào các cụm từ có thương hiệu của họ trong các giai đoạn nghiên cứu và xem xét của người dùng về kênh, mà còn ở giai đoạn sau khi mua.

Trong giai đoạn nghiên cứu, người tìm kiếm sẽ tìm thấy những thương hiệu mạnh và có liên quan trước hết. Xem xét rằng họ cũng sẽ được tìm kiếm đánh giá, giá cả và nơi để mua sản phẩm. Thông tin này nên có sẵn cho người dùng trước khi chuyển đổi.

Nhưng công việc không được thực hiện sau khi chuyển đổi. Sau khi mua hàng, nhiều người dùng sẽ tìm kiếm thêm thông tin về sản phẩm bằng cách sử dụng các cụm từ gắn nhãn – hướng dẫn cài đặt, hướng dẫn làm thế nào, kỹ thuật làm sạch và bảo trì đúng cách, trợ giúp sản phẩm nói chung và nhiều hơn nữa – và những tìm kiếm này sẽ dẫn đến trang web của bạn.

Tất cả thuật ngữ liên quan đến thương hiệu trong suốt kênh bán hàng đã làm tăng mức độ liên quan đến cụm từ tìm kiếm để ảnh hưởng đến việc xem xét, chuyển đổi và tiếp tục sử dụng.

Tìm kiếm có trả tiền

Nếu bạn dự định sở hữu càng nhiều bất động sản trên SERPs càng tốt, tìm kiếm trả tiền là một thủ thuật thiết yếu để có được những khách hàng tiềm năng đủ điều kiện. Ngay cả khi bạn đã đạt được thứ hạng cao nhất trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền, nghiên cứu cho thấy việc có một quảng cáo có thể tạo ra các nhấp chuột gia tăng. Với sự cạnh tranh nhỏ, thật dễ dàng (và rẻ) để sở hữu những không gian tìm kiếm có trả tiền này.

Với quảng cáo tìm kiếm có thương hiệu, bạn nên sử dụng tiện ích mở rộng quảng cáo. Chúng sẽ cung cấp thêm thông tin cho người tìm kiếm, có thể làm cho quảng cáo của bạn nổi bật và thu hút người dùng nhấp. Một số tiện ích mở rộng nhất định – chẳng hạn như liên kết trang web, vị trí hoặc tiện ích mở rộng giá  – cũng có thể tăng bất động sản SERP trên danh sách của bạn, đặc biệt trên điện thoại di động.

Lưu ý rằng Google sẽ đưa ra phần mở rộng quảng cáo vào tính toán Xếp hạng quảng cáo của nó , vì vậy việc sử dụng hợp lý các tiện ích mở rộng có thể giúp bạn cạnh tranh hơn đối thủ cạnh tranh có thể đang chạy các chiến dịch chinh phục  thương hiệu của bạn.

Các cân nhắc tìm kiếm có thương hiệu khác

Ngoài các khái niệm cơ bản của SERPs với danh sách tìm kiếm hữu cơ và trả tiền, bạn nên tận dụng thêm các lựa chọn bất động sản tìm kiếm có thương hiệu cần được lợi dụng, bao gồm:

  • Liên kết trang web không phải trả tiền, các liên kết được hiển thị trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền hàng đầu. Chúng rất quan trọng vì chúng chiếm rất nhiều bất động sản SERP và có thể hoạt động như một phác thảo của trang web của bạn, giúp người dùng điều hướng đến các trang đầu khác của bạn. Google xác định xem nó có cung cấp liên kết trang web hay không, do đó bạn không có quyền kiểm soát trực tiếp nó – nhưng bạn có thể giúp Google bằng cách gửi một sơ đồ trang XML và đặt trang web của bạn với một hệ thống phân cấp hợp lý.
  • Bạn muốn đảm bảo rằng kết quả bản đồ hiển thị cho bạn nếu thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn có vị trí thực tế. Để thực hiện việc này, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã thiết lập danh sách Google Doanh nghiệp của tôi với thông tin NAP (tên, địa chỉ và điện thoại) chính xác.
  • Nếu trang web của bạn có chức năng tìm kiếm nội bộ, bạn sẽ có cơ hội chắc chắn về hộp tìm kiếm hiển thị trên Google. Nếu nó không hiển thị trong SERPs, bạn có thể sử dụng đánh giá dữ liệu cấu trúc  theo hướng dẫn của Google .
  • Sơ đồ tri thức giúp người dùng khám phá thông tin doanh nghiệp một cách nhanh chóng và dễ dàng. Google sẽ tự động lấy thông tin này từ các trang web đáng tin cậy như Wikipedia hoặc WebMD. Với sự pha trộn phù hợp của các chiến thuật tìm kiếm, bạn có thể có được kết quả Sơ đồ tri thức cho thương hiệu của mình. Đảm bảo rằng bạn có tất cả các kênh xã hội, mô tả chắc chắn, đánh giá và thông tin chính xác hiển thị chính xác trong Biểu đồ tri thức bắt mắt.

MIỄN PHÍ TƯ VẤN DIGITAL MARKETING

tư vấn digital marketing

Bạn quan tâm:  Digital marketing agencyautomation marketingthiết kế website khách sạnthiết kế website du lịchthiết kế website bán hàngquảng cáo google adwords

LEAVE A REPLY