Ở bài viết trước chúng ta đã hiểu về SEO website , hiểu khái niệm Dịch vụ SEO tổng thể là gì người làm SEO cần làm gì để đạt được mục tiêu của mình. Ở bài viết này SIMBOMA sẽ giới thiệu sâu hơn đến các bạn về cách để SEO 1 trang website, đó là SEO on-page. Vậy SEO onpage là gì nó có ý nghĩa ra sao.

SEO Onpage là gì?

Seo Onpage là quá trình tối ưu hóa chuẩn SEO về hình thức, nội dung và cấu trúc các trang trong website sao cho chi tiết và cụ thể hơn nhằm giúp trang web của bạn trở nên thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Quá trình này được thực hiện sau khi bạn đã hoàn thành xong cơ bản về việc làm nội dung và đẩy link.

seo-onpage-la-gi

Việc SEO Onpage sẽ được thực hiện song song với quá trình phân tích hiệu quả đầu tư SEO. Như vậy có nghĩa là chỉ được ngừng SEO Onpage khi các doanh nghiệp ngừng việc đầu tư SEO.

Tầm quan trọng của SEO Onpage là gì?

Tại sao lại phải cần SEO Onpage hay Tầm quan trọng của SEO Onpage là gì? để nắm được lý do cần phải SEO Onpage.

– Google bot là một cỗ máy online, nó đi qua các website và thu thập dữ liệu dưới dạng text (văn bản), nó không thể hiểu được nội dung bài viết trong website của bạn, tuy nhiên nó sẽ thông qua các tiêu chí sau để đánh giá chủ đề bài viết như: Keywords, Title, Meta Description, Meta Keywords, các đoạn alt text và URL.

Như vậy, nếu không làm rõ chủ đề cần hướng tới ở các mục trên, Google Bot hoàn toàn có thể hiểu sai về chủ đề website của các doanh nghiệp. Hoặc hiểu rằng các bài viết trên site không thực sự tập trung vào chủ đề mà từ khóa mục tiêu đang nhắm đến. Dẫn đến không thể lên top cao với từ khóa đó. Và nếu không thực hiện SEO Onpage và Onpage liên tục thì các doanh nghiệp khó có được vị trí cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

SEO Onpage bao gồm các công việc sau:

– Thiết kế 1 website đầy đủ với các thẻ Title, Meta Description, Meta Keywords, Thẻ Alt/ Alternative, các thẻ H1, H2, H3 (Các thẻ này cần chứa từ khóa cần SEO) … và code chuẩn W3C, HTML..
– Tối ưu các thẻ Meta
Meta Title:
Meta Description:
Meta Keywords:
Lên cấu trúc các thẻ H1 – H6
Tối ưu thẻ Alt :
Xây dựng URL chuẩn SEO: tức là trong các URL cần tránh trùng lặp nội dung
Tối ưu CSS:
Xây dựng liên kết nội bộ (internal link):
Tối ưu các Anchor text trỏ về Landing Page
Sử dụng Sitemaps cho website:

MIỄN PHÍ TƯ VẤN, LÊN KẾ HOẠCH MARKETING

tư vấn digital marketing

Bạn quan tâm: Digital marketing agency, automation marketing, thiết kế website khách sạn, thiết kế website du lịch, thiết kế website bán hàng, quảng cáo google adwords

LEAVE A REPLY