Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) đang bùng nổ. Trong năm 2017, đã có khoảng 5,6 tỷ đô la được nâng lên bởi hơn 900 ICO. Gần một nửa số ICO này được coi là thành công. Trong quý đầu tiên của năm 2018, 6,3 tỷ đô la đã được huy động thông qua một ICO. Con số này bao gồm 1,7 tỷ đô la được huy động trong ICO của Telegram. Những con số này cho chúng ta biết rằng mặc dù lệnh cấm quảng cáo và các mối đe dọa quy định nhưng ICO vẫn là một doanh nghiệp lớn và trong tương ICO sẽ trở nên lớn hơn nữa.

Đương nhiên, tiếp thị ICO cũng đã trở thành một ngành công nghiệp đang phát triển. Một số lượng lớn các công ty tiếp thị ICO đã nổi lên và cung cấp một loạt các chiến lược tiếp thị ICO sử dụng các kênh tiếp thị truyền thống và phi truyền thống. Tiếp thị ICO thành công có cách tiếp cận rộng và đa diện. Tuy nhiên, khi nói đến tiếp thị và quảng cáo có trả tiền, bất kỳ lựa chọn đầu tiên nào của cơ quan tiếp thị ICO đều là Facebook và Google. Pay Per Click (PPC) là một phần không thể tách rời của các chiến dịch tiếp thị ICO vào năm 2017 khi họ tạo ra ROI liên tục mạnh mẽ cho đến tháng 1 năm nay.

Lệnh cấm quảng cáo và vai trò tiếp tục của PPC trong chiến lược tiếp thị ICO

Vào tháng 1 năm 2018, Facebook đã có hơn 2,2 tỷ người dùng hoạt động khi công bố chính sách quảng cáo mới cấm quảng cáo ICO và tiền điện tử. Chỉ hai tháng sau, LinkedIn và Twitter, với 500 triệu và 300 triệu người dùng tương ứng, theo sau lệnh cấm quảng cáo ICO. Đồng thời, Google, với khoảng 67% thị trường PPC, đã thông báo rằng họ đang cập nhật các chính sách quảng cáo của mình không chỉ bao gồm quảng cáo ICO và tiền điện tử mà còn tất cả nội dung liên quan đến các chủ đề này. Google tuyên bố đã giảm 3,2 tỷ quảng cáo trong năm 2017, vì chúng bị phát hiện vi phạm chính sách của nó.

Với lệnh cấm cập nhật có hiệu lực từ tháng 6, đã có một sự thay đổi lớn trong ngân sách tiếp thị ICO đang được lên kế hoạch và chi tiêu. Trước đây, ngân sách bao gồm quảng cáo trên Facebook, LinkedIn và Twitter thì bây giờ, các ngân sách quảng cáo này tập trung hoàn toàn vào các chiến dịch Google AdWords. Chưa có số liệu thống kê nào cho thấy sự tập trung này lại làm tăng ICO, nhưng bạn có thể thấy bầu không khí vô cùng căng thẳng khi các nhà tiếp thị siết chặt mọi thứ hơn vì biết được một trong những công cụ tiếp thị ICO hiệu quả hơn. Ước tính 40-60% ngân sách tiếp thị ICO hiện đang được chi cho quảng cáo của Google, nhưng đến tháng 6, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo cho chiến lược tiếp thị của PPC và ICO?

Vai trò ngày càng tăng của mạng quảng cáo mật mã trong chiến dịch PPC cho ICO

Chiến dịch PPC cho ICO bị lệnh cấm của Google nhưng không có nghĩa là phải ngừng hoạt động, cũng không phải là kết thúc của các ICO quan trọng. Nếu lệnh cấm này là một điều đúng đắn thì sẽ có một số ICO ít quan trọng và lừa đảo sẽ bị xóa bỏ. Một trong những người chiến thắng lớn nhất từ lệnh cấm quảng cáo sẽ là mạng lưới mã hóa cụ thể. Mặc dù các mạng quảng cáo trung tâm mật mã cung cấp ít nhà xuất bản hơn so với các mạng quảng cáo truyền thống, chúng cung cấp lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu nhiều hơn với mức giá hợp lý thấp.

Một số mạng quảng cáo mật mã hàng đầu như sau:

Bitraffic.com – Ra mắt vào tháng 11 năm 2017, Bitraffic có 2.700 trang web trong mạng của họ.

A-ADS.com – Một trong những mạng mã hóa đầu tiên, A-ADS.com tuyên bố tạo khoảng 142 triệu lần hiển thị quảng cáo mỗi ngày.

CoinAd.com – Ở đầu giá, CoinAd.com chỉ chấp nhận các nhà xuất bản có thứ hạng Alexa dưới 100k và tối thiểu 200 nghìn lần hiển thị hàng ngày.

Cointraffic.io – Được thành lập vào năm 2014 và tương đối nhỏ, Cointraffic.cio chỉ có 400 nhà xuất bản và cung cấp các trang web có chất lượng tốt với lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu.

Coinzilla.io – Ra mắt vào năm 2016, Coinzilla tự hào có 300 triệu lần hiển thị hàng tháng.

Một vấn đề đang nổi lên và sẽ tăng sau tháng sáu, vì mọi ICO sẽ làm việc trên cùng một không gian biểu ngữ. Chi phí sẽ tăng lên và các trang web hàng đầu sẽ tiếp tục được đặt trước trong nhiều tháng. Mặc dù PPC vẫn là một phần thiết yếu của bất kỳ chiến lược tiếp thị ICO nào, các quy tắc đã thay đổi và các nhà quản lý tiếp thị ICO phải thay đổi cách suy nghĩ của họ. Tuy nhiên, các mạng quảng cáo mã hóa cung cấp lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu, tuy nhiên nó không được nhắm mục tiêu như Facebook và Google. Kỳ vọng sẽ phải được điều chỉnh, cùng với một phần của PPC trong kế hoạch tiếp thị ICO.

Ngoài ra, điều đáng ghi nhớ là do khối lượng nhà xuất bản, chiến dịch PPC trên các mạng trung tâm mật mã sẽ không nhận được cùng số lần hiển thị và nhấp chuột khi chiến dịch chạy trên mạng quảng cáo truyền thống. Tuy nhiên, các mạng quảng cáo dựa trên mật mã nên sẽ tạo được ROI tích cực nếu được thực hiện đúng cách. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu. Vì có sự lựa chọn ngày càng tăng của các nhà xuất bản và mạng quảng cáo mật mã, ICO có khả năng chạy nhiều chiến dịch nhỏ trên một vài mạng khác nhau để so sánh kết quả.

Tầm quan trọng của SEO trong chiến lược tiếp thị ICO

Điều quan trọng cần lưu ý là trong khi quảng cáo đang bị cấm trên mạng quảng cáo truyền thống, thì kết quả của công cụ tìm kiếm không tồi. Điều này dẫn đến một vai trò nổi bật hơn nhiều đối với SEO. Như mọi khi, một chiến lược SEO được nghiên cứu chuyên nghiệp và được thực hiện tốt sẽ tạo thành nền tảng của bất kỳ gói tiếp thị ICO nào. SEO là chiến lược dài hạn và hiệu quả về chi phí tốt nhất cho bất kỳ ICO nào đủ nghiêm túc để suy nghĩ về tiếp thị sau ICO. Ngoài các chiến lược nêu trên, cũng có PR và phương tiện truyền thông tiếp cận, tài trợ sự kiện và tham dự, và tiếp thị email, tất cả đều cung cấp các kênh tiếp thị hiệu quả. Ngoài ra còn có các kênh miễn phí khác để sử dụng, bao gồm LinkedIn, Reddit, Quora, Telegram, và Steemit, cũng như các trang và nhóm Facebook.

PPC: ICO tiếp thị cho tương lai

Nó không chỉ là lệnh cấm quảng cáo đang tạo ra các tiêu đề trong thế giới tiếp thị ICO, quy định là chủ đề nóng nhất trong thế giới mã hóa ngay bây giờ. SEC đã tăng cường cuộc chiến chống lại các ICO lừa đảo, điều này chỉ có thể là một điều tốt cho ngành công nghiệp ICO. Tuy nhiên, những gì có thể gây ra một tác động rất lớn đối với hầu hết các ICO là liệu đồng tiền có được phân loại là chứng khoán thay vì tiền tệ hay không. Một số chính phủ đã cấm bán ICO ở các quốc gia của họ và các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đang chiếu sáng đèn sân khấu của họ một cách sáng sủa trên các ICO và tiền điện tử. Trong khi chờ đợi, các ICO sẽ cần phải tối ưu hóa mọi kênh tiếp thị có sẵn, bao gồm cả PPC.

Mạng quảng cáo trung tâm mật mã sẽ đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược tiếp thị ICO. Các mạng có nhiều khả năng sẽ cung cấp ROI tương tự như Google và Facebook, nhưng chúng cũng có thể trở thành một phương pháp có lợi nhuận của quảng cáo ICO. Tốt nhất là bắt đầu nhỏ và thử nghiệm các mạng khác nhau. Các chiến dịch nhỏ trải rộng trên một vài mạng sẽ cho phép bạn so sánh kết quả trước khi bạn xem xét tăng ngân sách PPC cho một mạng cụ thể. Đối với ICO, vẫn còn nhiều giá trị trong các chiến dịch PPC, bạn chỉ cần đào sâu hơn một chút để tìm nó.

Trong thời gian này, sự phổ biến của ICO, cũng như phần thưởng có sẵn cho những người tung ra chúng, không có dấu hiệu chậm lại. Lệnh cấm quảng cáo có nghĩa là các ICO sẽ cần tìm các nền tảng khác cho phép quảng cáo ICO, bao gồm các kênh Telegram, các trang web phương tiện mã hóa và các trang web đánh giá mật mã. Các chiến lược tiếp thị ICO sẽ cần phải sử dụng tiếp thị dựa trên nội dung để khen ngợi một chiến lược SEO mạnh mẽ. Các bài viết và video chia sẻ thông điệp của ICO theo một phong cách đáng chú ý và biên tập sẽ đóng vai trò quan trọng trong chiến lược tiếp thị ICO.

PPC sẽ tiếp tục có liên quan trong chiến lược tiếp thị ICO. Để phát triển vượt bậc thì tư duy sáng tạo là bắt buộc và một số thử nghiệm A / B kiểu cũ tốt của các mạng và nhà xuất bản cho phép quảng cáo mã hóa và ICO.

 

MIỄN PHÍ TƯ VẤN DIGITAL MARKETING

tư vấn digital marketing

Bạn quan tâm:  Digital marketing agencyautomation marketingthiết kế website khách sạnthiết kế website du lịchthiết kế website bán hàngquảng cáo google adwords

LEAVE A REPLY