Nếu doanh nghiệp của bạn vẫn tự hỏi làm thế nào để tối ưu hóa tốt hơn sự hiện diện trực tuyến của mình và có thể bán hàng trực tuyến nhiều hơn, một lựa chọn tuyệt vời là xem xét một cách nghiêm túc những lợi ích của tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi. Ngày trước, những gì từng được coi là một sự xa xỉ cho việc kinh doanh mạo hiểm nhất, bây giờ đã trở thành một công cụ phổ biến và cực kỳ hiệu quả cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm cách tương đối đơn giản và hành động để làm cho sự hiện diện trực tuyến của họ có lợi hơn.

Dành thời gian để A / B kiểm tra các kênh tiếp thị của bạn, như chúng tôi đã đề cập trong nhiều bài đăng trước đó , có thể làm sáng tỏ những cơ hội tuyệt vời mà doanh nghiệp của bạn có thể tận dụng để tăng chuyển đổi. Sử dụng Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (hoặc CRO) trên trang web của bạn để xác minh giả thuyết, giảm thiểu rủi ro và đạt được mức tăng đáng kể về doanh thu là tất cả những lợi thế có thể đạt được đối với các doanh nghiệp hiểu biết khi CRO được sử dụng đúng cách.

Khi người trả tiền cao nhất trong phòng đưa ra quyết định về cách thức xem một cái gì đó hoặc làm thế nào để đọc các bản sao dựa trên trực giác của mỗi người. Các doanh nghiệp trực tuyến giờ đây có thể dành thời gian để kiểm tra các giả thuyết và những thay đổi tiềm năng trước khi chúng được triển khai hoàn toàn – tiết kiệm một lượng tiền khổng lồ bằng cách tránh các quyết định thiết kế hoặc sao chép kém trong khi cung cấp bằng chứng khả thi cho việc thay đổi hoặc kênh tiếp thị.

Kiểm tra cái gì?

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi là một sự rèn luyện bị giới hạn bởi trí tưởng tượng. Một loạt các yếu tố khác nhau có thể được kiểm tra tính hiệu quả – từ màu sắc, điều hướng và hình ảnh đến cấu trúc, nhắn tin và giai điệu. Bất kỳ thứ gì trên trang web đều có thể được chia nhỏ để tìm các cách kết hợp hiệu quả nhất để giúp tối ưu hóa lợi nhuận của bạn. Điều này có thể diễn ra trên một trang web, nhưng nó có thể hiệu quả khi kiểm tra tính hiệu quả của các chiến dịch email hoặc các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội.

Làm thế nào để kiểm tra

Tại Blue Fountain Media, sản phẩm thử nghiệm CRO của chúng tôi là một trang web trực quan về tối ưu hóa. Tuy nhiên, có rất nhiều tùy chọn khác ngoài đó như Optimizely và Maxymiser chỉ tính khả thi. Để bắt đầu, trước tiên hãy chọn một phần tử trên trang web của bạn mà bạn muốn thử nghiệm và sau đó quyết định loại thử nghiệm A / B nào bạn muốn chạy.

Tùy chọn kiểm tra

Trái ngược với các giả định chung, bạn thực sự có một số lựa chọn về cách chạy thử nghiệm A / B. Thử nghiệm A / B thông thường sẽ cho phép bạn chọn các yếu tố khác nhau và kiểm tra thay đổi, với một phần tử trên mỗi biến thể. Nếu bạn muốn thử nghiệm hai trang với nhiều phần nội dung khác nhau, một thử nghiệm đa biến sẽ cho phép bạn chọn nhiều yếu tố khác nhau để thay đổi trên trang của bạn và kết hợp chúng lại với nhau thành một biến thể A hoặc B, để kiểm tra một trang có nhiều thay đổi khác nhau có thể thực hiện trên trang hiện có (hoặc “kiểm soát”).

Cách tốt nhất là kiểm tra một phần tử tại một thời điểm vì nhiều thay đổi khác nhau cùng một lúc sẽ giúp bạn không nhìn thấy dữ liệu quy định một yếu tố cụ thể làm tăng hoặc giảm giá trị mục tiêu của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng quyết định hai trang hoàn toàn khác nhau, một thử nghiệm đa biến có lẽ là cách tốt nhất để làm.

Một tùy chọn khác là kiểm tra URL tách – tách ngẫu nhiên lưu lượng truy cập giữa các URL khác nhau mà bạn có thể chỉ định. Điều này được dành riêng khi bạn muốn xem một trang hoạt động như thế nào, tùy thuộc vào đường dẫn mà người dùng thực hiện để đến đó. Ví dụ: nếu bạn có trang “Giới thiệu” mà bạn muốn kiểm tra để xem có bao nhiêu người truy cập, bạn sẽ xây dựng hai đường dẫn biến thể. Bằng cách này, bạn có thể tạo nhiều cách để truy cập một trang có cùng nội dung, để xem biến thể nào nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ việc giới thiệu các trang trên trang web của bạn.

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi trong hành động

Nếu bạn vẫn không bị ấn tượng bởi CRO trong lý thuyết, hãy sử dụng một số ví dụ thực tế để thể hiện giá trị nó mang lại cho các doanh nghiệp trực tuyến. Khách hàng của chúng tôi, My Pump Pro , nhà phân phối hàng đầu về hệ thống cấp liệu nồi hơi và bơm tăng áp nước, có bố cục trang chủ chắc chắn – nhưng chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi có thể tạo trải nghiệm người dùng tốt hơn bằng cách thay đổi cách nội dung được cấu trúc trên trang chủ của họ. Thay vì chỉ nhảy vào và thực hiện thay đổi, nhóm CRO quyết định sẽ thận trọng dành thời gian để kiểm tra xem trang chủ hiện tại có hoạt động tốt hơn biến thể được đề xuất hay không.

My Pump Pro CRO Tình huống

Bằng cách đơn giản chuyển đổi thứ tự mà nội dung được cấu trúc trên trang chủ, chúng tôi có thể giúp My Pump Pro đạt được mức tăng trưởng đáng kể 10.34% trong tỷ lệ chuyển đổi của họ. Hãy suy nghĩ về tất cả các doanh nghiệp mới tạo ra – bằng cách thay đổi thứ tự mà nội dung hiện có được trình bày. Một sự thay đổi đơn giản như vậy, nhưng với những phân nhánh khổng lồ như vậy cho dòng dưới cùng của khách hàng. Nếu không dành thời gian để kiểm tra, chúng tôi sẽ không bao giờ biết rằng một cái gì đó rất đơn giản như vậy có thể có một hiệu ứng rất lớn.

Trong khi việc tái cơ cấu nội dung cho My Pump Pro đã dẫn đến sự gia tăng tỷ lệ chuyển đổi, thêm nội dung mới cho một khách hàng khác của chúng tôi, Mạng lưới nhà tài trợ của New York , cung cấp một ví dụ tuyệt vời về CRO cung cấp số liệu thống kê dẫn đến quyết định hiệu quả hơn cho trang web giữa hai loại nội dung hoàn toàn khác nhau. Trong thử nghiệm này, chúng tôi muốn xem phiên bản nào của biểu ngữ trên trang chủ sẽ dẫn đến việc người dùng đóng góp nhiều hơn.

Mạng lưới nhà tài trợ của New York CRO

Bởi A / B thử nghiệm một thiết kế lại quy mô đầy đủ mà nổi bật hơn kêu gọi hành động nổi bật, Blue Fountain Media CRO chuyên gia đã có thể tăng tỷ lệ quyên góp từ 3,40% đến 7,52% – tăng 121%! Hãy tưởng tượng nếu doanh nghiệp của bạn dành thời gian để tiến hành thử nghiệm A / B với kết quả như vậy, thì bạn có thể tăng gấp đôi số lượng chuyển đổi hoặc bán hàng, trong khi tích lũy dữ liệu cứng chứng minh rằng nó sẽ ở lại như vậy trong tương lai gần.

Các khóa chính

Nếu bạn chưa chủ động sử dụng tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp trực tuyến của mình thì giờ là lúc bạn cần làm điều đó. Các bản sửa lỗi tương đối đơn giản có thể làm cho chuyển đổi của bạn tăng lên và các công cụ CRO cho phép bạn kiểm tra những gì hiệu quả và những công cụ nào không có nguy cơ làm ảnh hưởng của sự hiện diện trực tuyến hiện tại của bạn. Thay vì tự hỏi các hoạt động có thể hoặc không thể tăng tỷ lệ chuyển đổi của trang web của bạn, thì bạn nên tích cực kiểm tra giả thuyết của bạn để biết được cái gì mình cần làm và cái gì mình không cần làm.

 

MIỄN PHÍ TƯ VẤN DIGITAL MARKETING

tư vấn digital marketing

Bạn quan tâm:  Digital marketing agencyautomation marketingthiết kế website khách sạnthiết kế website du lịchthiết kế website bán hàngquảng cáo google adwords

LEAVE A REPLY