CRO-SuperheroTối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi có thể là một thành công lớn cho mọi nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của công ty khi được thực hiện chính xác. Từ việc tăng tỷ lệ nhấp và giảm tỷ lệ thoát để tăng số lần hoàn thành mục tiêu trang web, tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (hoặc CRO ) có thể đóng vai trò không thể thiếu cho doanh nghiệp của bạn khi tạo trang web hoạt động tốt.

Hiện nay trên mạng interne có rất nhiều nghiên cứu điển hình đã thảo luận về cách các công ty tận dụng CRO để tăng tỷ lệ chuyển đổi tổng thể và để kiếm được nhiều tiền hơn. Điều đó có thể bị lôi cuốn và kiểm tra mọi thứ trên trang web mà không nghĩ đến mục tiêu của các thử nghiệm đó. Không phải tất cả mọi thứ trên một trang web có thể được kiểm tra nên được kiểm tra. Làm điều đó thực sự có thể gây ra nhiều vấn đề cho một trang web hơn là làm tăng lợi nhuận của công ty.

Để đảm bảo rằng bạn đang thử nghiệm các yếu tố phù hợp của trang web, dưới đây là 4 mẹo để sử dụng chính xác CRO cho doanh nghiệp của bạn để có được ROI cao nhất trong các thử nghiệm của bạn:

1. Xem tỷ lệ thoát

Trong số tất cả các số liệu cần lưu ý khi quyết định có thử nghiệm CRO trên một trang riêng lẻ hay không, tỷ lệ thoát và tỷ lệ thoát là quan trọng nhất. Hãy xem các trang có tỷ lệ thoát cao nhất và so sánh chúng với các trang có tỷ lệ thoát thấp. Bạn nên để các trang có tỷ lệ thoát và tỷ lệ thoát thấp một mình khi chúng hoạt động như mong muốn. Tuy nhiên, các trang có tỷ lệ thoát hoặc thoát cao thường là nguồn lưu lượng truy cập bị mất (lưu ý rằng các bài đăng trên blog riêng lẻ được miễn hoàn toàn khỏi quy tắc chung này) và là các trang hợp lý để kiểm tra xem chúng có lưu lượng truy cập lớn đến chúng hay không.

Khi phân tích trang có tỷ lệ thoát hoặc thoát cao, hãy tự hỏi tại sao điều này lại xảy ra. Các trang có tỷ lệ thoát cao thường có nội dung bị thiếu mà khán giả đang tìm kiếm và trang không cung cấp hoặc họ không thể tìm thấy các yếu tố điều hướng chính để đưa họ đến nơi họ muốn đến. Điều này có nghĩa là hãy xem CTA chính để đảm bảo họ rõ ràng với khán giả cả về vị trí họ đang ở trên trang và loại bản sao nào được nêu bật.

2. Kiểm tra rõ ràng

Tiêu đề và CTA là những phần hay nhất của trang web mà bạn có thể kiểm tra vì cuối cùng chúng sẽ có ảnh hưởng lớn nhất đến hành vi của người dùng trên một trang riêng lẻ. Thay đổi tin nhắn, màu sắc hoặc kích thước của tiêu đề hoặc CTA cũng là ý tưởng tuyệt vời cho Thử nghiệm A / B vì chúng là điểm tập trung chính cho những người dùng đang cố gắng truy cập RAQ hoặc trang sản phẩm quan trọng.

Bằng cách kiểm tra các yếu tố mà người dùng của bạn sẽ sử dụng để hoàn thành mục tiêu chính của bạn trên một trang web, bạn sẽ nhận được để kiểm tra các yếu tố hữu ích nhất ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn. Sau đó, tùy chỉnh các yếu tố này thật rõ ràng để người dùng biết được họ sẽ làm gì tiếp theo.

3. Sử dụng khảo sát người dùng để thông báo cho các xét nghiệm của bạn

Một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng các bài kiểm tra CRO của bạn sẽ có tác động lớn nhất có thể là hiểu những gì người dùng cần hoặc đang tìm kiếm trước khi bạn bắt đầu sử dụng CRO. Sử dụng khảo sát người dùng hoặc công cụ kiểm tra người dùng là cách tuyệt vời để hiểu tại sao trang web của bạn không hoạt động hết tiềm năng. Khi sử dụng khảo sát người dùng, hãy đảm bảo sử dụng câu hỏi định tính để tận dụng tối đa câu hỏi đó! Đừng làm cho câu hỏi của bạn làm cho quá trình này có vẻ giống như một cuộc khảo sát điểm-promoter net cho người dùng. Bạn muốn tránh người dùng hàng đầu trả lời “có” hoặc “không” đơn giản và thay vào đó đặt câu hỏi mở để bạn nhận được phản hồi cụ thể về những gì bạn có thể làm để làm cho trang web của bạn hoạt động tốt hơn cho khán giả.

Tìm hiểu các câu trả lời bạn nhận được và khám phá bất kỳ xu hướng tiềm năng nào trong phản hồi mà người dùng đưa ra về trang web của bạn. Nếu bạn nhận thấy các mẫu về các đề xuất phản hồi, bạn nhận được từ đối tượng của mình, bạn nên kiểm tra chúng trong các thử nghiệm CRO. Bằng cách này, bạn chắc chắn sẽ thử nghiệm những thứ mà khán giả thực sự muốn hoặc cần thay vì các yếu tố cơ bản mà người dùng có thể thậm chí không nhận thấy trong phiên bản hiện tại của trang hoặc trang web.

4. không kiểm tra các yếu tố nhỏ.

Kiểm tra các yếu tố nhỏ trên trang web của bạn từng người một thường không có lợi cho trang web của bạn và thời gian thử nghiệm (đặc biệt là nếu bạn có lưu lượng truy cập thấp) là đáng giá. Một số trang web, như Google, có thể lấy đi thử nghiệm các phần tử vi mô vì chúng có hàng triệu người đang sử dụng trang web của họ, vì vậy phải mất ít hơn một ngày để có ý nghĩa thống kê về các thử nghiệm của họ. Tuy nhiên, đối với các trang web chỉ nhận được vài trăm khách truy cập mỗi ngày, có thể mất vài tháng để đạt được ý nghĩa thống kê cho các thử nghiệm không cung cấp nhiều ROI cho doanh nghiệp. Đó là lý do tại sao nó là rất quan trọng để kiểm tra các yếu tố sẽ có một tác động lớn.

Người sáng lập Optimizely và tác giả của Thử nghiệm A / B, Dan Siroker, nói rằng tốt hơn là nên thực hiện những thay đổi lớn và thử nghiệm nó, thay vì những thay đổi nhỏ. Khi bạn đã tìm thấy một thay đổi lớn hoạt động, bạn có thể quay lại và phân tích các bước tiếp theo về cách tối ưu hóa thay đổi đó và hiểu những gì đã làm để tận dụng tối đa yếu tố mới mà bạn đã tìm thấy.

Đừng để mất mục tiêu của bạn

Bạn có thể thử nghiệm một cách linh hoạt các phần khác nhau trên trang web của mình và biện minh bằng cách tự nói với mình rằng bất kể điều gì xảy ra bạn sẽ có một số dữ liệu thú vị mà bạn có thể sử dụng lại vào các nghiên cứu điển hình về những gì bạn đang làm hoặc những gì bạn tìm thấy. Tuy nhiên, điều quan trọng là không đánh mất toàn bộ quan điểm của một nghiên cứu CRO, đó là giúp tăng lợi nhuận của bạn bằng cách kiểm tra các yếu tố mà bạn hoặc người dùng của bạn đang gặp sự cố khi sử dụng đúng cách. Duy trì quan điểm và thực hiện theo các mẹo tôi đã vạch ra và bạn chắc chắn sẽ tìm thấy các cách mới, thú vị để tăng ROI của trang web của bạn.

 

MIỄN PHÍ TƯ VẤN DIGITAL MARKETING

tư vấn digital marketing

Bạn quan tâm:  Digital marketing agencyautomation marketingthiết kế website khách sạnthiết kế website du lịchthiết kế website bán hàngquảng cáo google adwords

LEAVE A REPLY